องุ่นแดง จัดเป็นราชินีแห่งผลไม้ทุกชนิด สีแดงเข้มของผลองุ่นประกอบด้วยสารฟลาวโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ องุ่นแดงมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น วิตามิน ซี, บี, โปรตีน, สารแอนโธไซยานิน, แมงกานีส, โปแตสเซียม และอื่น ๆ มีแคลอรี่ต่ำ แต่ใยอาหารสูง ช่วยป้องกันโรคหัวใจ, โรคมะเร็ง เสริมสร้างร่างกายให้ต่อต้านเชื้อโรค และสมานแผลได้ดี
น้ำองุ่นแดง ตราเน็คต้า เป็นแหล่งของสารอาหารต่าง ๆ มากมาย
น้ำองุ่นแดง ตราเน็คต้า เป็นแหล่งของสารอาหารต่าง ๆ มากมาย
ฟลาโวนอยด์ : ช่วยเพิ่มระดับคลอเลสเตอรอลตัวดี (HDL) ช่วยทำให้หลอดเลือดสะอาดปราศจากคราบไขมันเกาะจับ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ
แอนโธไซยานิน : ปกป้องการอักเสบของร่างกาย, ชะลอความแก่, ควบคุมการทำงานของระบบประสาท, ขยายหลอดเลือด, เพิ่มการไหลเวียนเลือด และบำรุงสายตา
โพลิฟินอล : ต้านอนุมูลอิสระ และลดระดับคลอเลสเตอรอล LDL
วิตามิน ซี : มีส่วนช่วยในการสร้างคลอลาเจน ลดริ้วรอย และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค
วิตามิน บี12 : สร้างเม็ดเลือดแดง ควบคุมการทำงานของระบบประสาท และช่วยในการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน
แคลเซียม : สร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง
องุ่นแดง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น