วันอังคารที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2554

ประโยชน์ขององุ่นแดง

   องุ่นแดง จัดเป็นราชินีแห่งผลไม้ทุกชนิด  สีแดงเข้มของผลองุ่นประกอบด้วยสารฟลาวโวนอยด์  ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ  องุ่นแดงมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ  เช่น วิตามิน ซี, บี, โปรตีน, สารแอนโธไซยานิน, แมงกานีส, โปแตสเซียม และอื่น ๆ  มีแคลอรี่ต่ำ แต่ใยอาหารสูง  ช่วยป้องกันโรคหัวใจ, โรคมะเร็ง  เสริมสร้างร่างกายให้ต่อต้านเชื้อโรค และสมานแผลได้ดี

น้ำองุ่นแดง  ตราเน็คต้า 
เป็นแหล่งของสารอาหารต่าง ๆ มากมาย
 
ฟลาโวนอยด์ :  ช่วยเพิ่มระดับคลอเลสเตอรอลตัวดี (HDL)  ช่วยทำให้หลอดเลือดสะอาดปราศจากคราบไขมันเกาะจับ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

แอนโธไซยานิน :  ปกป้องการอักเสบของร่างกาย, ชะลอความแก่, ควบคุมการทำงานของระบบประสาท, ขยายหลอดเลือด, เพิ่มการไหลเวียนเลือด  และบำรุงสายตา

โพลิฟินอล :  ต้านอนุมูลอิสระ และลดระดับคลอเลสเตอรอล LDL 

วิตามิน ซี
 :  มีส่วนช่วยในการสร้างคลอลาเจน  ลดริ้วรอย และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค

วิตามิน บี12 :  สร้างเม็ดเลือดแดง  ควบคุมการทำงานของระบบประสาท และช่วยในการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน

แคลเซียม :  สร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

                                              

องุ่นแดง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น